Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 13
  1. #1
    Hộ pháp tự Moderator Braveheart7472's Avatar
    Ngày tham gia
    14 Jan 2010
    Đang ở
    Thanh Hóa
    Tuổi
    27
    Bài viết
    720
    Thanks
    1
    Thanked 6 Times in 5 Posts
    Rep Power
    42

    Mặc định Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Lần này đề thi sẽ ra theo hình thức trắc nghiệm,mỗi đáp án đúng các bạn nhận đc 1 điểm,1 lời giải thích đúng được 0,5 điểm. Rất đơn giản đúng ko?Come on!!!!

    Trích dẫn Gửi bởi Braveheart7472 Xem bài viết
    Để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi,các bạn hãy đặt bài trả lời của mình vào trong thẻ [NONE] như sau:
    [HIDE][NONE]Nội dung bài trả lời [/NONE][/HIDE]

    Như vậy,tất cả câu trả lời của các bạn đều được ẩn mà các thành viên khác ko thể nhìn thấy,chỉ có Mod mới có thể xem đc nội dung để chấm bài cho các bạn.
    Câu 1: Năm ngoái trong dàn đồng ca của trường số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ 30 người. Năm nay, thành phần đội đồng ca tăng lên 10%: số học sinh nữ tăng 20% và số học sinh nam tăng 5%.
    Hỏi có bao nhiêu học sinh trong dàn đồng ca của năm nay?
    (A) 88
    (B) 99
    (C) 110
    (D) 121
    (E) 132

    Câu 2: Chọn từ có trọng âm nhấn khác các từ còn lại:
    (A) repair
    (B) thirty
    (C) fellow
    (D) quarter

    Câu 3: Nếu cứ y giây thì máy bay bay được x/6 dặm thì cứ z phút máy bay bay được bao nhiêu dặm? (xyz ≠ 0)
    (A) xy/6z
    (B) xz/6y
    (C) xyz/6
    (D) 10xy/z
    (E) 10xz/y

    Câu 4: Nếu 45% của n là 405 thì 35% của n là?
    (A) 61
    (B) 64
    (C) 142
    (D) 250
    (E) 315

    Câu 5: Nếu x ≥ 8 và y ≤ 3 thì điều nào sau đây chắc chắn đúng?
    (A) x + y ≥ 5
    (B) x + y ≤ 11
    (C) x – y ≥ 5
    (D) x – y ≤ 5
    (E) x – y ≤ 11

    Câu 6: Khối lượng của mặt trời xấp xỉ 1.99 x 1030kg và Khối lượng của trái đất xấp xỉ 5.98 x 1024kg. Hỏi khối lượng của trái đất gấp bao nhiêu lần khối lượng của mặt trời?
    (A) 3.0 x 10-6
    (B) 3.3 x 105
    (C) 3.0 x 106
    (D) 3.3 x 106
    (E) 1.2 x 1055

    Câu 7: Đội hợp xướng được sắp xếp chỗ ngồi với giói hạn đúng 6 người mỗi hàng. Hàng đầu tiên được dành riêng cho giọng nam cao và nữ cao. Có bao nhiêu sự sắp xếp mà người hướng dẫn có thể sắp chỗ cho 3 nam cao và 3 nữ cao nếu có 3 nữ cao ngồi cuối cùng?
    (A) 12
    (B) 24
    (C) 36
    (D) 40
    (E) 48

    Câu 8:Choose from the four options given one best answer to complete each sentence by recircling corresponding letter A,B,C or D
    Could you please___me the way to the post office ?
    (A) speak
    (B) tell
    (C) talk
    (D) ask

    Câu 9:Nếu x- y = 8 thì câu nào trong những câu dưới đây là đúng?
    I. x và y đều là số dương.
    II. Nếu x là số dương, y phải là số dương.
    III. Nếu x là số âm, y phải là số âm.
    (A) I
    (B) II
    (C) III
    (D) I và II
    (E) II và III

    Câu 10: Một công ty cho thuê ô tô tính cước phí như sau: x đô la mỗi dặm cho n dặm đầu tiên và x + 1 đô la mỗi dặm cho mỗi dặm tiếp theo. Hỏi giá thuê xe là bao nhiêu nếu chuyến đi dài d dặm, trong đó d > n?
    (A) d(x + 1) – n
    (B) xn + d
    (C) xn + d(x + 1)
    (D) x(n + d) + d
    (E) (x + 1)(d – n)

    Kỳ thi lần này đã kết thúc,xin cảm ơn tất cả các bạn.Chuẩn bị cho kỳ 3 ra mắt vào ngày 21/5/2011 nhé

    Sau đây là đáp án các câu hỏi kỳ 2
    Câu 1: Đáp án: B
    Gọi x là số học sinh nữ của dàn đồng ca năm ngoái, x + 30 là số học sinh nam. Ta có phương trình
    20x + 5(x+30) = 10(2x + 30)
    Từ đó giải ra x = 30. Suy ra dàn đồng ca năm nay có 1.1 * (90) = 99.

    Câu 2: Đáp án: A
    Giải thích: Vì repair trọng âm 2 còn các từ khác trọng âm đầu.

    Câu 3:Đáp án: E
    Giải thích: 1 giây máy bay bay được x/6y dặm. Vậy 1 phút máy bay bay được 60xz/6y = 10xz/y dặm.

    Câu 4:Đáp án: E
    Giải thích: 45n/100 = 405 suy ra n = 900. Từ đó 35%n = 35*900/100 = 315.

    Câu 5:Đáp án: C
    Giải thích: Ta chỉ có thể cộng hai bất đẳng thức cùng chiều. Từ y ≤ 3 suy ra – y ≥ - 3. Từ đó suy ra x – y ≥ 5

    Câu 6: Đáp án A
    Giải thích: Hiện text ẩn<-- Câu này dễ quá , đọc đề là ra, chả cần máy tình luôn. --> Vì khối lượng trái đất nhỏ hơn khối luợng mặt trời nên số mũ ở đây phải là số âm.

    Câu 7: Đáp án:C
    Câu này nên thêm 1 ý nữa là: "biết chỉ có 3 nam cao và 3 nữ cao trong danh sách xắp xếp"
    Giải thích: Câu này rất đơn giản,chỉ là 1 chút kiến thức tổ hợp,chỉnh hợp của 11. Số cách sếp là A33xA33=36.

    Câu 8: Đáp án B
    Giải thích: Cấu trúc tell sb/st : nói cho ai cái gì.

    Câu 9: Đáp án C
    Giải thích: x - y = 8 => y = x - 8 => x âm thì y phải âm.

    Câu 10: Đáp án A
    Giải thích: Số tiền phải trả khi đi đc d(dặm) là: xn + (x + 1)(d - n) =d(x + 1) – n.

    Kết quả kỳ thi lần này:
    Smileeeee: 13 điểm.
    maihang_212: 8 điểm.
    namnguyen: 11,5 điểm
    gió mùa hạ: 12,5 điểm
    oc_luv_kun_c11: 5 điểm
    hoacucdai2611: 4 điểm

    Quán quân kỳ 2 tiếp tục là bạn Smileeeee, đề nghị mọi người vỗ tay chúc mừng.
    Giải nhì thuộc về gió mùa hạnamnguyen . Xin chúc mừng tất cả các bạn.
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 21-05-2011 lúc 12:10 AM.
    Quý vị muốn gia nhập Hội Vật Lý xin mời click vào đây

  2. #2
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ Apprentice Mod Smileeeee's Avatar
    Ngày tham gia
    03 May 2011
    Tuổi
    27
    Bài viết
    38
    Thanks
    1
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    37

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1: B gọi số hs nữ năm ngoái là x ( x thuộc N*) giải pt: 110%(2x+30)= 120%x+ 105%(x+30)
    Câu 2: C trọng âm ở âm tiết thứ 2(hi vọng đúng)
    Câu 3: E ys đc x/6 dặm thì 1s đc x/6y dặm, 1min đc 10x/y, z min đc 10xz/y dặm
    Câu 4: E 35% N= 35/45x405
    Câu 5: C x≥8, -y≥-3 => x-y ≥ 5
    Câu 6: A trái đất nhẹ hơn mặt trời nên chọn số <1
    Câu 7: C câu này em đoán thôi
    Câu 8: B em nhớ cấu trúc hỏi đường dùng tell hay sao ý
    Câu 9: C đọc thấy khẳng định 1 vs 2 sai liền, chỉ có khẳng định 3 là đúng thôi
    Câu 10: A giá thuê xe là nx + ( x+1)(d-n) => A
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:39 PM.

  3. #3
    Nhập môn đồ đệ News Manager
    Ngày tham gia
    15 Mar 2010
    Đang ở
    Nơi ngọn gió dừng chân
    Bài viết
    12
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    41

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1: B
    Câu 2: C
    Câu 3: E
    Câu 4: E
    Câu 5: C
    Câu 6: A
    Câu 7: D
    Câu 8: B
    Câu 9: C
    Câu 10: A
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:39 PM.

  4. #4
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    13 May 2011
    Tuổi
    35
    Bài viết
    7
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    37

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1: Năm ngoái trong dàn đồng ca của trường số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ 30 người. Năm nay, thành phần đội đồng ca tăng lên 10%: số học sinh nữ tăng 20% và số học sinh nam tăng 5%.
    Hỏi có bao nhiêu học sinh trong dàn đồng ca của năm nay?
    (A) 88
    (B) 99
    (C) 110
    (D) 121
    (E) 132
    Năm nay có 1.1x90=99 người tham gia. Đáp án B
    Câu 2: Chọn từ có trọng âm nhấn khác các từ còn lại:
    (A) repair
    (B) thirty
    (C) fellow
    (D) quarter
    A
    Câu 3: Nếu cứ y giây thì máy bay bay được x/6 dặm thì cứ z phút máy bay bay được bao nhiêu dặm? (xyz ≠ 0)
    (A) xy/6z
    (B) xz/6y
    (C) xyz/6
    (D) 10xy/z
    (E) 10xz/y
    Do y giây bay được x/6 dặm nên 1 giây bay được x/6y dặm
    Z phút tương đương với 60z giây
    Vậy quãng đường máy bay bay được trong z phút là 60zx/6y = 10xz/y
    Đáp án là câu E
    Câu 4: Nếu 45% của n là 405 thì 35% của n là?
    (A) 61
    (B) 64
    (C) 142
    (D) 250
    (E) 315
    Đáp án E
    Câu 5: Nếu x ≥ 8 và y ≤ 3 thì điều nào sau đây chắc chắn đúng?
    (A) x + y ≥ 5
    (B) x + y ≤ 11
    (C) x – y ≥ 5
    (D) x – y ≤ 5
    (E) x – y ≤ 11
    Câu C
    Câu 6: Khối lượng của mặt trời xấp xỉ 1.99 x 1030kg và Khối lượng của trái đất xấp xỉ 5.98 x 1024kg. Hỏi khối lượng của trái đất gấp bao nhiêu lần khối lượng của mặt trời?
    (A) 3.0 x 10-6
    (B) 3.3 x 105
    (C) 3.0 x 106
    (D) 3.3 x 106
    (E) 1.2 x 1055
    Câu A
    Câu 7: Đội hợp xướng được sắp xếp chỗ ngồi với giói hạn đúng 6 người mỗi hàng. Hàng đầu tiên được dành riêng cho giọng nam cao và nữ cao. Có bao nhiêu sự sắp xếp mà người hướng dẫn có thể sắp chỗ cho 3 nam cao và 3 nữ cao nếu có 3 nữ cao ngồi cuối cùng?
    (A) 12
    (B) 24
    (C) 36
    (D) 40
    (E) 48
    câu này thuộc về tổ hợp , lâu lắm rồi anh cũng không nhớ
    Hình như là 6x6=36 thì phải. Đáp án C
    Câu 8:Choose from the four options given one best answer to complete each sentence by recircling corresponding letter A,B,C or D
    Could you please___me the way to the post office ?
    (A) speak
    (B) tell
    (C) talk
    (D) ask
    B ( câu này anh thuộc lòng mà)
    Câu 9:Nếu x- y = 8 thì câu nào trong những câu dưới đây là đúng?
    I. x và y đều là số dương.
    II. Nếu x là số dương, y phải là số dương.
    III. Nếu x là số âm, y phải là số âm.
    (A) I
    (B) II
    (C) III
    (D) I và II
    (E) II và III
    Câu C
    Câu 10: Một công ty cho thuê ô tô tính cước phí như sau: x đô la mỗi dặm cho n dặm đầu tiên và x + 1 đô la mỗi dặm cho mỗi dặm tiếp theo. Hỏi giá thuê xe là bao nhiêu nếu chuyến đi dài d dặm, trong đó d > n?
    (A) d(x + 1) – n
    (B) xn + d
    (C) xn + d(x + 1)
    (D) x(n + d) + d
    (E) (x + 1)(d – n)
    Câu A
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:40 PM.

  5. #5
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ
    Ngày tham gia
    09 Jul 2009
    Đang ở
    644 quang trung 2, đông vệ
    Tuổi
    28
    Bài viết
    1,368
    Thanks
    2
    Thanked 6 Times in 6 Posts
    Rep Power
    45

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1 B
    lập hệ pt mà giải

    Câu 2 A Repair là động từ cái còn lại là danh từ


    Câu 3 E thời gian = 60z/y => quang duong = v.t

    Câu 4 E n=900

    câu 5 C nhân 2 vế của(2) vs (-1) rồi + (1) vs(2)

    Câu 6 A bấm máy tính Vinacal

    Câu 7 A Chọn 3 người nam có 6 cách chọn 3 người nữ có 6 cách

    Câu 8 B Tell or show không có show thì dùng tạm tell vậy

    Câu 9 C x=1 y=-7 => I và II sai

    Câu 10 A nx+(d-n)(x+1) =d(x+1)-n



    Chắc là đúng có 10 câu. Chán
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:40 PM.
    Tôi muốn làm nên tất cả

  6. #6
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    17 Jul 2010
    Tuổi
    27
    Bài viết
    12
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    40

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1 B
    lập hệ pt mà giải

    Câu 2 A Repair là động từ cái còn lại là danh từ


    Câu 3 E thời gian = 60z/y => quang duong = v.t

    Câu 4 E n=900

    câu 5 C nhân 2 vế của(2) vs (-1) rồi + (1) vs(2)

    Câu 6 A bấm máy tính Vinacal

    Câu 7 A Chọn 3 người nam có 6 cách chọn 3 người nữ có 6 cách

    Câu 8 B Tell or show không có show thì dùng tạm tell vậy

    Câu 9 C x=4 y=-4 => I và II sai

    Câu 10 A nx+(d-n)(x+1) =d(x+1)-n
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:40 PM.

  7. #7
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    09 May 2010
    Tuổi
    27
    Bài viết
    43
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    40

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1 B
    lập hệ pt mà giải

    Câu 2 A Repair là động từ cái còn lại là danh từ


    Câu 3 E thời gian = 60z/y => quang duong = v.t

    Câu 4 E n=900

    câu 5 C nhân 2 vế của(2) vs (-1) rồi + (1) vs(2)

    Câu 6 A bấm máy tính Vinacal

    Câu 7 A Chọn 3 người nam có 6 cách chọn 3 người nữ có 6 cách

    Câu 8 B Tell or show không có show thì dùng tạm tell vậy

    Câu 9 C x=2 y=-6 => I và II sai

    Câu 10 A nx+(d-n)(x+1) =d(x+1)-n
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:40 PM.

  8. #8
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    23 Jul 2010
    Đang ở
    Future
    Tuổi
    28
    Bài viết
    4
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    39

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1 B
    lập hệ pt mà giải

    Câu 2 A Repair là động từ cái còn lại là danh từ


    Câu 3 E thời gian = 60z/y => quang duong = v.t

    Câu 4 E n=900

    câu 5 C nhân 2 vế của(2) vs (-1) rồi + (1) vs(2)

    Câu 6 A bấm máy tính Vinacal

    Câu 7 A Chọn 3 người nam có 6 cách chọn 3 người nữ có 6 cách

    Câu 8 B Tell or show không có show thì dùng tạm tell vậy

    Câu 9 C x=3 y=-5 => I và II sai

    Câu 10 A nx+(d-n)(x+1) =d(x+1)-n
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:40 PM.
    I LOVE YOU MORE THAN ANYTHING ELSE IN THE WORLD

  9. #9
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ
    Ngày tham gia
    12 Jan 2011
    Đang ở
    DBSK House !!!
    Tuổi
    26
    Bài viết
    319
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    38

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    2-C..,..4-E....5-C....6-A.....8-B ...9-C....10-C
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:41 PM.
    ♥ Một nỗi buồn vô cớ ♥
    ♥ • ¤-:- -» Một nỗi nhớ vô hình«- -:¦:-¤ • ♥
    ♥ °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø Một mối tình thầm lặng ¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø ♥
    ♥ (¯`’•.¸(¯`’•๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Một hi vọng mong manh ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑.•’´¯)¸.•’´¯) ♥

  10. #10
    Hộ pháp tự News Manager hoacucdai2611's Avatar
    Ngày tham gia
    09 Aug 2008
    Bài viết
    785
    Thanks
    7
    Thanked 8 Times in 6 Posts
    Rep Power
    47

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 2/2011

    Câu 1: Năm ngoái trong dàn đồng ca của trường số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ 30 người. Năm nay, thành phần đội đồng ca tăng lên 10%: số học sinh nữ tăng 20% và số học sinh nam tăng 5%.
    Hỏi có bao nhiêu học sinh trong dàn đồng ca của năm nay?
    (A) 88
    (B) 99
    (C) 110
    (D) 121
    (E) 132

    Câu 2: Chọn từ có trọng âm nhấn khác các từ còn lại:
    (A) repair
    (B) thirty
    (C) fellow
    (D) quarter

    Câu 3: Nếu cứ y giây thì máy bay bay được x/6 dặm thì cứ z phút máy bay bay được bao nhiêu dặm? (xyz ≠ 0)
    (A) xy/6z
    (B) xz/6y
    (C) xyz/6
    (D) 10xy/z
    (E) 10xz/y

    Câu 4: Nếu 45% của n là 405 thì 35% của n là?
    (A) 61
    (B) 64
    (C) 142
    (D) 250
    (E) 315

    Câu 5: Nếu x ≥ 8 và y ≤ 3 thì điều nào sau đây chắc chắn đúng?
    (A) x + y ≥ 5
    (B) x + y ≤ 11
    (C) x – y ≥ 5
    (D) x – y ≤ 5
    (E) x – y ≤ 11

    Câu 6: Khối lượng của mặt trời xấp xỉ 1.99 x 1030kg và Khối lượng của trái đất xấp xỉ 5.98 x 1024kg. Hỏi khối lượng của trái đất gấp bao nhiêu lần khối lượng của mặt trời?
    (A) 3.0 x 10-6
    (B) 3.3 x 105
    (C) 3.0 x 106
    (D) 3.3 x 106
    (E) 1.2 x 1055

    Câu 7: Đội hợp xướng được sắp xếp chỗ ngồi với giói hạn đúng 6 người mỗi hàng. Hàng đầu tiên được dành riêng cho giọng nam cao và nữ cao. Có bao nhiêu sự sắp xếp mà người hướng dẫn có thể sắp chỗ cho 3 nam cao và 3 nữ cao nếu có 3 nữ cao ngồi cuối cùng?
    (A) 12
    (B) 24
    (C) 36
    (D) 40
    (E) 48

    Câu 8:Choose from the four options given one best answer to complete each sentence by recircling corresponding letter A,B,C or D
    Could you please___me the way to the post office ?
    (A) speak
    (B) tell
    (C) talk
    (D) ask

    Câu 9:Nếu x- y = 8 thì câu nào trong những câu dưới đây là đúng?
    I. x và y đều là số dương.
    II. Nếu x là số dương, y phải là số dương.
    III. Nếu x là số âm, y phải là số âm.
    (A) I
    (B) II
    (C) III
    (D) I và II
    (E) II và III

    Câu 10: Một công ty cho thuê ô tô tính cước phí như sau: x đô la mỗi dặm cho n dặm đầu tiên và x + 1 đô la mỗi dặm cho mỗi dặm tiếp theo. Hỏi giá thuê xe là bao nhiêu nếu chuyến đi dài d dặm, trong đó d > n?
    (A) d(x + 1) – n
    (B) xn + d
    (C) xn + d(x + 1)
    (D) x(n + d) + d
    (E) (x + 1)(d – n)

    Chị tham gia cho vui thôi
    @ thằng em: chữ ký ấn tượng đấy
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 20-05-2011 lúc 11:41 PM.
    .


    Ngày mai nếu có gặp lại nhau...
    thì em có cần tay anh ôm em thật lâu... ♥♥♥

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •