Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
  1. #1
    Hộ pháp tự Moderator Braveheart7472's Avatar
    Ngày tham gia
    14 Jan 2010
    Đang ở
    Thanh Hóa
    Tuổi
    28
    Bài viết
    720
    Thanks
    1
    Thanked 6 Times in 5 Posts
    Rep Power
    43

    Mặc định Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    Lần này tiếp tục thể lệ như kỳ 2 nhé,mỗi đáp án đúng đượcc 1 điểm,thêm lời giải thích đúng được 0,5 điểm.
    Trích dẫn Gửi bởi Braveheart7472 Xem bài viết
    Để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi,các bạn hãy đặt bài trả lời của mình vào trong thẻ [NONE] như sau:
    [HIDE][NONE]Nội dung bài trả lời [/NONE][/HIDE]

    Như vậy,tất cả câu trả lời của các bạn đều được ẩn mà các thành viên khác ko thể nhìn thấy,chỉ có Mod mới có thể xem đc nội dung để chấm bài cho các bạn.
    Câu 1:Số tiếp tục trong dãy số dưới đây là số nào?
    6, 20, 62, 188,....
    (A) 564
    (B) 566
    (C) 568
    (D) 600

    Câu 2:Điền đoạn còn thiếu trong câu sau:
    He finds Physics............other science subjects
    (A) far more difficult than
    (B) many more difficult than
    (C) too much more difficult than
    (D) one much difficult than

    Câu 3:Hai người đánh máy có thể đánh được 2 trang trong vòng 5 phút. Hỏi để đánh được 20 trang trong vòng 10 phút thì phải có bào nhiêu người?
    (A) 8
    (B) 10
    (C) 12
    (D) Tất cả đều sai

    Câu 4:Tom và Jerry, bộ phim hoạt hình quen thuộc với bao thế hệ người xem đã được bắt đầu sản xuất từ năm?
    (A) 1950
    (B) 1970
    (C) 1940
    (C) 1930

    Câu 5:Nếu r và s là 2 số nguyên dương lẻ, câu nào trong những câu sau đúng?
    (A) Tổng của r và s là số lẻ
    (B) Tích của r và s là số chẵn
    (C) r2 là số lẻ
    (D) r – s là số lẻ
    (E) r không thể là bội số của s.


    Câu 6:Một bãi cỏ hình chữ nhật có 2 cạnh là a,b. Nếu a tăng 50% và b tăng 20% thì diện tích bãi cỏ tăng bao nhiêu phần trăm?
    (A) 15%
    (B) 20%
    (C) 30%
    (D) 45%
    (E) 80%


    Câu 7:Tìm câu cùng nghĩa với câu sau
    It is much more difficult to speak English than to speak French
    (A) To speak French is more difficult than to speak English
    (B) To speak E is more difficult than to speak French
    (C) Speaking E is more difficult than to speak French
    (D) Speaking French is not as difficult as to speaking English

    Câu 8: 1 tam giác có độ dài 2 cạnh là 1 và 100,độ dài cạnh còn lại là bao nhiêu?
    (A) 1
    (B) 2
    (C) 3
    (D) 100

    Câu 9:Cho hỗn hợp Cu và Fe và dung dịch H2SO4 (đặc nóng),sau phản ứng thấy có kim loại còn dư, số oxi hóa của FE trong muối sunphat là:
    (A) +1
    (B)+2
    (C)+3
    (D)+4

    Câu 10: Cho dạng đúng của động từ:
    I still can't believe it. My bike ( steal ) ........last night
    (A) was steal
    (B) have stolen
    (C) stole
    (D) Was stolen

    Kỳ 3 đã kết thúc tốt đẹp.Xin cảm ơn tất cả các bạn

    Sau đây là đáp án kỳ 3/2011.

    Câu 1:Lấy số trước nhân 3 rồi cộng 2 là được số sau.
    Đáp án B.
    Một lời giải thích khác cũng đc chấp nhận:
    Trích dẫn Gửi bởi Candy Xem bài viết
    6+14*1; 20+14*3; 62+14*9; 188+14*27.
    Câu 2: Far dùng trong cấp so sánh hơn khi muốn nói hơn bao nhiêu.
    Đáp án A

    Câu 3:
    Trích dẫn Gửi bởi namnguyen Xem bài viết
    2 người đánh được 2 trang trong 5 phút
    Suy ra 1 người đánh được 1 trang trong 5 phút
    Trong 10 phút thì đánh được 2 trang
    Vậy để đánh 20 trang thì cần có 10 người
    Hiện text ẩn<-- Lời giải thích rất tốt! -->
    Đáp án B

    Câu 4:
    Tom và Jerry là một bộ phim hoạt hình nhiều tập nổi tiếng của điện ảnh Mỹ, được sáng tạo, viết kịch bản và đạo diễn bởi hai nhà làm phim hoạt họa là William Hanna và Joseph Barbera. Mặc dù được sản xuất trong những năm từ 1940 đến 1967 nhưng dường như bộ phim hoạt hình này vẫn còn rất cuốn hút và quen thuộc đối với nhiều thế hệ người xem. Tom và Jerry đã từng giành được 7 giải Oscar, chia sẻ danh hiệu "bộ phim hoạt hình đoạt nhiều giải nhất" cùng với Silly Symphonies của Walt Disney.
    Đáp án C
    Hiện text ẩn<-- Câu này hầu hết là các bạn hỏi GG -->

    Câu 5:Câu này nói thực chả biết giải thích thế nào Hiện text ẩn<-- Xin lỗi nhá --> .Dùng phương pháp loại trừ hoặc phương pháp "thử" đều ra đc đáp án C

    Câu 6:Ta có 1,5a x 1,2b = 1,8ab suy ra diện tích hình chữ nhật sẽ tăng 80%.
    Đáp án E

    Câu 7:Câu này miễn giải thích nhé
    Đáp án C

    Câu 8:Áp dụng bất đẳng thức tam giác, chỉ có đáp án D là thỏa mãn đề bài.

    Câu 9: Khi sắt lên đến +2 thì chuyển sang oxi hóa Cu,hết Cu rồi lại tiếp tục oxi hóa sắt từ +2 lên +3.Đề cho dư kim loại nên Cu còn dư hoặc là dư cả Cu và Fe nên sắt chỉ lên đến +2.
    Đáp án B

    Câu 10:Đây là câu bị động vì chủ ngữ là vật,và viết ở thời quá khứ vì có last night
    Đáp án D

    Các member đã tham gia kỳ thi lần này:
    namnguyen: 13,5 điểm
    maihang_212: 10,5 điểm
    Smileeeee: 7 điểm
    quy123: bài dự thi ko hợp lệ!
    oc_luv_kun_c11: 6 điểm
    Supporter: 12 điểm
    thang dai gia: 8 điểm
    Nấm Độc: 6 điểm
    gió mùa hạ: 10 điểm
    Ông Thọ: 10 điểm
    vietdung36: 10,5 điểm
    n0l0v3_n0thing: 10,5 điểm

    Giải nhất kỳ này thuộc về namnguyen và 2 giải nhì là Supportermaihang_212 (ưu tiên người trả lời sớm hơn)
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 10:10 PM.
    Quý vị muốn gia nhập Hội Vật Lý xin mời click vào đây

  2. #2
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    13 May 2011
    Tuổi
    35
    Bài viết
    7
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    38

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    Câu 1:Số tiếp tục trong dãy số dưới đây là số nào?
    6, 20, 62, 188,....
    (A) 564
    (B) 566
    (C) 568
    (D) 600
    Số tiếp theo bằng số trước nhân 3 rồi cộng với 2
    Ví dụ :
    6x3+3 = 20
    Kết quả là 188x3+2= 566

    Câu 2:Điền đoạn còn thiếu trong câu sau:
    He finds Physics............other science subjects
    (A) far more difficult than
    (B) many more difficult than
    (C) too much more difficult than
    (D) ore much difficult than
    Câu A. đây là 1 câu so sánh thôi.( anh ấy nhận ra rằng Vật Lý khó hơn nhiều so với các chuyên ngành khoa học còn lại)

    Câu 3:Hai người đánh máy có thể đánh được 2 trang trong vòng 5 phút. Hỏi để đánh được 20 trang trong vòng 10 phút thì phải có bào nhiêu người?
    (A) 8
    (B) 10
    (C) 12
    (D) Tất cả đều sai
    2 người đánh được 2 trang trong 5 phút
    Suy ra 1 người đánh được 1 trang trong 5 phút
    Trong 10 phút thì đánh được 2 trang
    Vậy để đánh 20 trang thì cần có 10 người
    Đáp án B
    Câu 4:Tom và Jerry, bộ phim hoạt hình quen thuộc với bao thế hệ người xem đã được bắt đầu sản xuất từ năm?
    (A) 1950
    (B) 1970
    (C) 1940
    (C) 1930
    Được đạo diễn bởi William Hanna và Joseph Barbera cho Metro-Goldwyn-Mayer (M-G-M) cartoon studio (1940 – 1958) - 114 bộ phim. Đáp án C

    Câu 5:Nếu r và s là 2 số nguyên dương lẻ, câu nào trong những câu sau đúng?
    (A) Tổng của r và s là số lẻ
    (B) Tích của r và s là số chẵn
    (C) Tích của r và s là số lẻ
    (D) r – s là số lẻ
    (E) r không thể là bội số của s.

    Lấy ví dụ cho dễ tính nhé
    Ta chọn 2 số 1 và 3
    Theo phương pháp loại trừ thì câu a, b, d, e đều sai
    Do đó câu đúng là câu C

    Câu 6:Một bãi cỏ hình chữ nhật có 2 cạnh là a,b. Nếu a tăng 50% và b tăng 20% thì diện tích bãi cỏ tăng bao nhiêu phần trăm?
    (A) 15%
    (B) 20%
    (C) 30%
    (D) 45%
    (E) 70%

    Diện tích HCN trước khi tăng là ab
    Sau khi tăng thì diện tích HCN là (a+0.5a)x(b+0.2b) = 1.8ab
    Vậy diện tích tăng thêm 80%

    Câu 7:Tìm câu cùng nghĩa với câu sau
    It is much more difficult to speak English than to speak French
    (A) To speak French is more difficult than to speak English
    (B) To speak E is more difficult than to speak French
    (C) Speaking E is more difficult than to speak French
    (D) Speaking French is not as difficult as to speaking English
    câu A cùng nghĩa với câu đề bài cho đều là Tiếng Pháp khó nói hơn tiếng Anh

    Câu 8: 1 tam giác có độ dài 2 cạnh là 1 và 100,độ dài cạnh còn lại là bao nhiêu?
    (A) 1
    (B) 2
    (C) 3
    (D) 100
    theo định lý bất đẳng thức trong tam giác thì tổng 2 cạnh trong 1 tam giác bao giờ cũng lớn hơn cạnh còn lại. Do đó đáp án duy nhất thỏa mãn là câu D (100)

    Câu 9:Cho hỗn hợp Cu và Fe và dung dịch H2SO4,sau phản ứng thấy có kim loại còn dư, số oxi hóa của FE trong muối sunphat là:
    (A) +1
    (B)+2
    (C)+3
    (D)+4
    số oxy hóa của Fe trong hỗn hợp muối là +2 hoặc +3
    Do còn dư kim loại nên Fe không bị khử hoàn toàn, do đó Fe chỉ có thể mang hóa trị + 2

    Câu 10: Cho dạng đúng của động từ:
    I still can't believe it. My bike ( steal ) ........last night
    (A) was steal
    (B) have stolen
    (C) stole
    (D) Was stolen
    Câu này là dạng bị động của quá khứ đơn
    Đáp án là câu D
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:11 PM.

  3. #3
    Nhập môn đồ đệ News Manager
    Ngày tham gia
    15 Mar 2010
    Đang ở
    Nơi ngọn gió dừng chân
    Bài viết
    12
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    41

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    câu 1: B công thức n=3x(n-1)+2
    câu 2: C. em lấy từ câu 7 lên thôi
    câu 3: B. 2ng đc 2 trang trg 5min=. 1ng đc 2 trang trg 10 min=> 10 ng đc 20 trang trong 10 min
    câu 4: B. em không nghĩ là nó có sớm hơn 1970
    câu 5: C. r lẻ => r2 cũng lẻ. mấy câu kia đọc thấy sai liền
    câu 6: E. S đầu = ab. S sau= 1.5a x 1.2b = 1.8ab
    câu 7: C. chủ ngữ phải là speaking + nghĩa câu là như vậy
    câu 8: D. dùng bdt tam giác. em thấy câu này đề phải là độ dài cạnh còn lại có thể là bao nhiêu trong các đáp án sau.
    câu 9: B. vì nếu là Fe2(SO4)3 thì FE dư td với muối => FeSO4
    câu 10: B. dùng htht do k quả vẫn còn ảnh hưởng tới hiện tại
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:12 PM.

  4. #4
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ Apprentice Mod Smileeeee's Avatar
    Ngày tham gia
    03 May 2011
    Tuổi
    27
    Bài viết
    38
    Thanks
    1
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    38

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    câu 1: B
    câu 2: C.
    câu 3: B.
    câu 4: B.
    câu 5: C.
    câu 6: E.
    câu 7: C.
    câu 8: D.
    câu 9: B.
    câu 10: B
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:12 PM.

  5. #5
    Nhập môn đồ đệ ĐDT Member
    Ngày tham gia
    14 May 2011
    Tuổi
    29
    Bài viết
    8
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    38

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    tớ chỉ biết làm 2 câu thôi câu 1 đáp án B cấu 3 đáp án B luôn còn mấy câu kia tớ chụi

  6. #6
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ
    Ngày tham gia
    12 Jan 2011
    Đang ở
    DBSK House !!!
    Tuổi
    26
    Bài viết
    319
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    39

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    1_B...2_A....3_D....4_C....5_C..6_C...7_B.....8_D. ...9_C....10_D.....
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:12 PM.
    ♥ Một nỗi buồn vô cớ ♥
    ♥ • ¤-:- -» Một nỗi nhớ vô hình«- -:¦:-¤ • ♥
    ♥ °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø Một mối tình thầm lặng ¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø ♥
    ♥ (¯`’•.¸(¯`’•๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Một hi vọng mong manh ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑.•’´¯)¸.•’´¯) ♥

  7. #7
    News Managaer News Manager Candy's Avatar
    Ngày tham gia
    05 Aug 2007
    Đang ở
    C:\WINDOWS
    Tuổi
    30
    Bài viết
    1,860
    Thanks
    0
    Thanked 8 Times in 5 Posts
    Rep Power
    30

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    Đù, đang gõ gần hết bài ấn nhầm nút backspace
    Câu 1: 566.
    6+14*1; 20+14*3; 62+14*9; 188+14*27.
    Câu 2: C. Từ câu 7 ~~~>
    Câu 3: 10. 1 người 2 trang 10 phút ~~~> 10 người 20 trang 10 phút.
    Câu 4: 1940. Tập đầu là Puss Gets the Boot hay sao ấy. Hôm nọ qua voz đọc thấy bài này
    Câu 5: C. Loại trừ thôi em
    Câu 6: 80%. Thay số vào mà tính
    Câu 7: C. Nó đương nhiên là như vậy, biết giải thích thế nào
    Câu 8: Đù, chú chơi ác T_T. Gúc gồ ra cái bất đẳng thức tam giác, thế vào ta đc 100 T_T
    Câu 9: Câu này chắc là +2. À há. Nhớ ra rồi . Kim loại dư là đồng và có cả sắt. Chú nêu không rõ trường hợp rồi . Nếu còn kl dư thì nó tác dụng với muối sunfat của Fe. Nếu cho đề là tác dụng với đặc nóng thì có phải hay ko
    Câu 10: B. Ý nghĩa của hiện tại hoàn thành là ở đây
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:13 PM.


  8. #8
    thang dai gia
    Khách

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    Trích dẫn Gửi bởi Braveheart7472 Xem bài viết
    Lần này tiếp tục thể lệ như kỳ 2 nhé,mỗi đáp án đúng đượcc 1 điểm,thêm lời giải thích đúng được 0,5 điểm.


    Câu 1:Số tiếp tục trong dãy số dưới đây là số nào?
    6, 20, 62, 188,....
    (A) 564
    (B) 566
    (C) 568
    (D) 600

    Câu 2:Điền đoạn còn thiếu trong câu sau:
    He finds Physics............other science subjects
    (A) far more difficult than
    (B) many more difficult than
    (C) too much more difficult than
    (D) one much difficult than

    Câu 3:Hai người đánh máy có thể đánh được 2 trang trong vòng 5 phút. Hỏi để đánh được 20 trang trong vòng 10 phút thì phải có bào nhiêu người?
    (A) 8
    (B) 10
    (C) 12
    (D) Tất cả đều sai

    Câu 4:Tom và Jerry, bộ phim hoạt hình quen thuộc với bao thế hệ người xem đã được bắt đầu sản xuất từ năm?
    (A) 1950
    (B) 1970
    (C) 1940
    (C) 1930

    Câu 5:Nếu r và s là 2 số nguyên dương lẻ, câu nào trong những câu sau đúng?
    (A) Tổng của r và s là số lẻ
    (B) Tích của r và s là số chẵn
    (C) r2 là số lẻ
    (D) r – s là số lẻ
    (E) r không thể là bội số của s.


    Câu 6:Một bãi cỏ hình chữ nhật có 2 cạnh là a,b. Nếu a tăng 50% và b tăng 20% thì diện tích bãi cỏ tăng bao nhiêu phần trăm?
    (A) 15%
    (B) 20%
    (C) 30%
    (D) 45%
    (E) 80%


    Câu 7:Tìm câu cùng nghĩa với câu sau
    It is much more difficult to speak English than to speak French
    (A) To speak French is more difficult than to speak English
    (B) To speak E is more difficult than to speak French
    (C) Speaking E is more difficult than to speak French
    (D) Speaking French is not as difficult as to speaking English

    Câu 8: 1 tam giác có độ dài 2 cạnh là 1 và 100,độ dài cạnh còn lại là bao nhiêu?
    (A) 1
    (B) 2
    (C) 3
    (D) 100

    Câu 9:Cho hỗn hợp Cu và Fe và dung dịch H2SO4,sau phản ứng thấy có kim loại còn dư, số oxi hóa của FE trong muối sunphat là:
    (A) +1
    (B)+2
    (C)+3
    (D)+4

    Câu 10: Cho dạng đúng của động từ:
    I still can't believe it. My bike ( steal ) ........last night
    (A) was steal
    (B) have stolen
    (C) stole
    (D) Was stolen

    Kỳ 3 vẫn sẽ kéo dài 4 ngày (từ chủ nhật ngày 22/5/2011 đến hết thứ 4 ngày 25/5/2011), các bạn nhớ nhanh tay gửi bài nhé.
    Dễ quá. It's very easy to do
    -----------------------------------------

    1. B
    2. C
    3. B
    4. C
    5. C
    6. E
    7. C
    8. D
    9. C (đoán mò, lâu ngày ko học, quên)
    10. D
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:13 PM. Lý do: Spam bất thành, câu bài thất bại

  9. #9
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ
    Ngày tham gia
    03 Feb 2011
    Tuổi
    26
    Bài viết
    146
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    39

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    1B.
    2A.
    3B.
    4C.
    5C.
    7B.
    10D
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:13 PM.

  10. #10
    Hội Vật Lý Đào Duy Từ
    Ngày tham gia
    09 Jul 2009
    Đang ở
    644 quang trung 2, đông vệ
    Tuổi
    29
    Bài viết
    1,368
    Thanks
    2
    Thanked 6 Times in 6 Posts
    Rep Power
    46

    Mặc định Re: Olympic Đào Duy Từ - Kỳ 3/2011

    Câu 1 un = u[sub]n-1[/sun]x3+2 => đáp án: B

    Câu 2 C vì nhấn mạnh khó so với dùng: too much more

    Câu 3 một người 10’ đánh đc 2 trang => đáp án B

    Câu 4 http://www.google.com.vn/giaidap/thr...2bd684bac8f6e8 => 1930

    Câu 5 1x1=1 => C

    Câu 6 a=10;b=10=> a’=15 ; b’=12 => s’ =180 => E

    Câu 7 loại trừ Avì sai nghĩa anh khó hơn pháp . loại vì đằng trước doing thì sau cũng phải doing, loại nốt d vì làm giảm ý nghĩa =>b

    Câu 8 Bất đẳng thúc tam giác => 100

    Câu 9 Có vấn đề nếu axit đặc nguội thì Fe bị thụ động Fe 0 còn đặc, nguội thì Fe 2+ do phản ứng Fe + 2Fe3+ => 3Fe2+. C Còn loãng thì ra Fe2+
    Câu 10 : bị động quá khứ => d
    Lần sửa cuối bởi Braveheart7472, ngày 26-05-2011 lúc 08:13 PM.
    Tôi muốn làm nên tất cả

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •