Xem kết quả Bình chọn: Study Assistance Group - Ý kiến bạn thế nào ?

Người bình chọn
18. Bạn không thể bình chọn trong Bình chọn này
 • Nghe hay hay, mình ủng hộ và sẽ tham gia

  12 66.67%
 • Đồng ý, thành lập cũng tốt, còn chuyện tham gia thì...

  2 11.11%
 • Không khả thi

  4 22.22%
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 27
 1. #1
  m3NoaGeneral Mentor
  Forum Instructor
  Pisces's Avatar
  Ngày tham gia
  24 May 2006
  Đang ở
  Mirkwood of Rhovanion
  Tuổi
  35
  Bài viết
  2,521
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  30

  Mặc định Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Note: Bài viết này tuy ko dài lắm so với các bài viết khác của tớ, nhưng biết tính các bạn "ngại đọc", cho nên những phần thông tin nào quan trọng sẽ được tớ đóng khung, im đậm, đổi màu để các bạn dễ theo dõi.
  Cheer!!!
  Vài lời tâm sự

  Đây là một dự định không chính thức của Ban Quản Trị (BQT), tớ nói "không chính thức" bởi vì khả năng thực hiện và thành công dựa trên tình hình hiện tại là khá thấp :/. Một thời gian trước đây dự định này đã gây ra một số hiểu nhầm ko cần thiết, vì thế ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình lên kế hoạch và tiềm năng phát triển. Nhưng dù sao, tớ vẫn muốn chính thức đưa nó thành văn bản để thăm dò ý kiến các thành viên, bởi dự án này có thể thực hiện được hay ko nằm phần lớn ở khả năng tham gia của các thành viên, BQT chỉ có thể đóng vai trò trợ giúp phương tiện và môi trường trong khả năng giới hạn mà thôi. Ý định này bắt nguồn từ những quan sát của tớ trong một thời gian đối với hoạt động của Hội Vật Lý (sau đây viết tắt là HVL).

  Xưa nay, diễn đàn mình các thành viên tham gia chủ yếu chỉ để gặp gỡ, tán chuyện, vui vẻ là chính, mảng trao đổi kiến thức về học tập là rất ít, và một sự thật là, các bạn cũng ngại đụng đến chuyện bài vở trên diễn đàn - "học trên trường và các lớp học thêm là quá đủ mệt rồi", tớ chắc chắn ko ít bạn có suy nghĩ này . Nhưng nói như thế không có nghĩa là BQT ko quan tâm, hay các thành viên Hiện text ẩn<-- (ít nhất ko phải là tất cả) --> không muốn phát triển phong trào học tập để diễn đàn có thể hoạt động đúng với danh nghĩa ban đầu đặt ra - giao lưu, chia sẻ và học tập giữa các thế hệ học sinh của mái trường Đào thân yêu.


  Ý tưởng ra đời và nội dung cụ thể

  Có thể nói HVL là Group đầu tiên gắn liền với phong trào học tập của các thành viên trên diễn đàn. Tuy hoạt động còn nhiều hạn chế nhưng nhìn chung Group đã phần nào thể hiện được những cố gắng của các thành viên trong hội. Hoàn cảnh thành lập của hội có thể nói là khá... "tuỳ tiện", chỉ dựa trên sự cao hứng bất chợt của một số thành viên yêu Vật Lý và của cả BQT. Hoạt động của hội do đó không được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và có sự cố vấn cần thiết của BQT - do thời gian đó các thành viên BQT khá bận rộn Hiện text ẩn<-- [ và nói thật là các thành viên trụ cột trong BQT chưa bao giờ có một khoảng thời gian nào phù hợp để được miêu tả bởi cụm từ "rảnh rỗi" cả =) ] --> và phát triển một cách "thả nổi tự do" chủ yếu bởi các thành viên của hội. Một vài tháng trước đây, khi quan sát thấy hội có thu nhập các thành viên vốn thuộc "chuyện ngành" khác như Văn, Anh,... chứ ko chỉ là các thành viên có hứng thú với Vật Lý, tớ chợt nghĩ tại sao ko nhận tiện phát triển rộng lên để Group hoạt động bao quát hơn chứ ko chỉ bó buộc trong mỗi mảng Vật Lý nữa ? Và đó là lý do chính khiến tớ muốn phát triển HVL lên thành Study Assistance Group (SAG) - Hội trợ giúp học tập cho các thành viên.

  Nói sơ qua về tính chất thì SA Group sẽ có đóng góp mật thiết đối với sự hoạt động của khu vực box Góc học tập. SAG sẽ bao gồm các thành viên có hứng thú, am hiểu hay vốn kiến thức cần thiết về một số bộ môn nào đó như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh,... Các thành viên này sẽ chịu trách nhiệm đăng tải, sưu tầm, hoặc thậm chí tự mình làm ra, các đề bài, đề thi, các kiến thức cơ bản hay các mẹo vặt,... liên quan đến các bộ môn học. Thêm vào đó, các thành viên cũng sẽ đảm nhận vai trò trợ giúp, giải đáp các câu hỏi liên quan đến các bộ môn mà các thành viên gửi lên diễn đàn.

  Quy trình, nội dung hoạt động cơ bản của SAG sẽ là như sau:

  • - SAG, tương tự như các Member Group khác, sẽ có ít nhất là một Box riêng để các thành viên tiến hành hoạt động. Box này, tương tự như quyền hạn mặc định của Group Box, chỉ các thành viên của Group hoặc các ĐHV mới có quyền truy cập.
  • - Các bài viết thuộc dạng tư liệu (như đã đề cập ở trên) sẽ được gửi vào box riêng của Group trước. Ở đây các bài viết sẽ được sửa soạn, trình bày và rà soát lại nội dung bởi Group Leader hoặc các Cố vấn bộ môn Hiện text ẩn<-- (Là những thành viên có sự am hiểu, trình độ nhất định trong từng bộ môn - những thành viên này được lựa chọn dựa trên trình độ của các thành viên SAG) --> , sau đó sẽ chính thức được đăng tải - phát hành ở box Góc học tập để làm tư liệu tham khảo cho các thành viên trên diễn đàn.
  • - Các Cố vấn bộ môn sẽ đảm nhận vai trò ra đề thi, câu hỏi cho chương trình Olympia ĐDT. Nếu cần thiết sẽ có một box riêng - box con nằm trong SA.Group Box để dành riêng cho hoạt động này.
  • - Các thành viên được quyền tự do đăng ký trở thành thành viên của Group. Bởi mục đích chính của Group là để cho bạn tự nâng cao khả năng của mình thông qua các hoạt động tìm tòi, sưu tầm, đăng tải các bài viết tư liệu trợ giúp các thành viên khác bằng vốn kiến thức của mình. Do đó việc tham gia vào Group là hoàn toàn tự nguyện và cũng ko có quyền lợi đặc biệt gì ngoài việc những đóng góp của bạn sẽ được diễn đàn ghi nhận ^.^!


  Về cơ bản là thế, group này sẽ hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện là chính chứ không gò bó, ràng buộc bạn phải "hoàn thành công việc A trong khoảng thời gian B" hay "trong X tuần phải đăng tải được Y bài viết tư liệu" để gây sức ép gì cho bạn cả. Tất nhiên, để đảm bảo chất lượng hoạt động của Group, nếu như dự định này nhận đc sự ủng hộ và có tiềm năng phát triển, các điều khoản và quy định bổ sung cần thiết =).

  Vậy, ý kiến của bạn thế nào?

  - Bạn có muốn tham gia Group không?

  - Bạn nghĩ Group cần những gì?

  - Bạn có ý tưởng muốn đóng góp thêm?
  Ignorant is a bliss, but arrogant is a curse.

  *This creature is in extremely bad mood right now.
  Approach with the highest caution.
  *

 2. The Following User Says Thank You to Pisces For This Useful Post:

  dienlanhdonga.co (11-10-2013)

 3. #2
  Hội Vật Lý Đào Duy Từ
  Ngày tham gia
  27 Jan 2010
  Đang ở
  Các dòng chất lưu
  Tuổi
  29
  Bài viết
  916
  Thanks
  5
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  44

  Mặc định Re: Thành lập hội học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  cao hứng bất chợt
  Em nghĩ cụm từ này nên dành cho 1 sự việc gì đó bùng lên rồi sau đó tắt ngấm hoàn toàn ,tất cả trong 1 thời gian ngắn .
  Về việc thành lập SAG ,chắc chẳng có mấy người phản đối vì đây là 1 bước đi lên ,em và một số thành viên hội có chút hiềm khích với BQT trong quá khứ ,nhưng mọi việc nên bỏ qua ,có thể dẹp luôn hội vật lí mà các em đang duy trì , thành lập được một hội toàn diện là tốt nhất ,nếu có thể em cũng xin tham gia SAG !
  Em có 1 vài ý kiến đóng góp sau :
  - Em cảm thấy BQT không có quyết tâm lắm về việc này ,biết trước rằng lúc mới thành lập sẽ khó khăn ,nhưng công việc nào chả thế ,nếu không có quyết tâm từ đầu và không coi đó là chiến lược phát triển lâu dài thì chắc chắn là khó thành công .
  -Việc trước mắt và khó khăn nhất là tìm người chủ chốt cho mỗi bộ môn ,cái này chúng ta rất thiếu ,theo em chính các thành viên BQT có thể làm công việc này ,em được biết các anh chị có nhiều người giỏi Tiếng Anh (so với các em ) .Và không chỉ có ở bộ môn ấy ,sau khi học xong cấp 3 là hầu hết quên đi kiến thức cũ nhưng một số anh chị học đúng chuyên ngành về bộ môn hoặc bộ môn ấy là niềm yêu thích trước đây thì cũng không khó khăn lắm để chỉ dẫn cho các em .
  - Thời gian này có vẻ chưa hợp lắm cho thành lập SAG ,phần lớn các bạn hiện tại đang có tâm trí chơi bời là chính ,đợi vào năm học một thời gian có lẽ là lúc thích hợp !
  Em xin hết !
  Pavel Osipovich Sukhoi is my idol !

  Chào cậu ,cậu là queen_bee cô bé bupbê dễ thương của lớp b11 đó hả.Cậu xinh gái quá ,tớ rất muốn được làm quen .
  Tớ xin được tự giới thiệu :tớ là con trai ,học trường đào duy từ ,tớ bằng tuổi cậu,rất có thể chúng ta có duyên và đã từng gặp nhau ở đâu rồi đó.
  Cậu ép nic yahoo của tớ nhé :atlantic_fly(vì tớ chưa biết nic yahoo của cậu)

 4. #3
  Tu luyện đệ tử ĐDT Member
  Ngày tham gia
  23 Jun 2011
  Đang ở
  NY
  Bài viết
  152
  Thanks
  11
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  Rep Power
  38

  Mặc định Re: Thành lập hội học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Cái này em đồng ý cả 2 tay .Em là newbie nhưng tự thấy tinh thần học tập trên 4rum trường mình không sôi nổi như bên 4rum Hàm rồng. Ở đó có đến vài box chuyên về học tập đủ các môn và có khi thầy giáo còn giao bài tập về hè cho học sinh trên đó nữa cho nên tài liệu nhiều, nhất là các đề thi HSG, đề ôn luyện,...Bình thường học ở trường, học thêm ngoài với các thầy cô là cách cơ bản để thu nạp kiến thức nhưng thông qua diễn đàn, dưới hình thức trao đổi online thì phạm vi kiến thức tiếp thu được sẽ xa và rộng hơn. Đối với các nhóm học tập mà có sự góp mặt của các anh chị khóa trước, có kinh nghiệm trong học tập và thi cử sẽ cho mình cách học đúng đắn mà hiệu quả nhất. Bên cạnh đó thì nhóm học tập kiểu này cũng là 1 không gian mở để bày tỏ suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề mà không phải dò xét thái độ trước khi nói như với thầy cô (đặc biệt là những vị cực kì khó tính ).
  P/s: em nghĩ để phục vụ tốt cho các groups này, admin nên thêm phần Hướng dẫn sử dụng các công thức Toán, Lí, Hóa,... trong diễn đàn bởi em thấy group Toán mà cứ viết kiểu 2^3 khó nhìn lắm

 5. #4
  m3NoaGeneral Mentor
  Forum Instructor
  Pisces's Avatar
  Ngày tham gia
  24 May 2006
  Đang ở
  Mirkwood of Rhovanion
  Tuổi
  35
  Bài viết
  2,521
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  30

  Mặc định Re: Thành lập hội học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  @atlantic_fly:
  Ngôn từ tớ viết mang tính vui vẻ thôi, ko có ý gì đâu . Tuy nhiên, nếu nói về mặt ngữ nghĩa thì giải thích của đồng chí là dành cho "cao hứng nhất thời", còn "cao hứng bất chợt" là sự việc, kế hoạch được thực hiện dựa trên ý tưởng đột nhiên nảy ra trong đầu chứ không phải dựa trên hoạch định, tính toán lâu dài =).

  Btw, Cảm ơn về phần đóng góp ý kiến của đồng chí.

  Nói thật, tớ cũng ko dám khẳng định BQT có đủ quyết tâm hay ko, mà tớ chỉ xem xét khả năng thành công là bao nhiêu, bởi những dự án này nhân tố quyết định vẫn là thành viên diễn đàn. Còn nếu ko có quyết tâm Hiện text ẩn<-- tất nhiên có thể ko đủ hoặc ko bằng một số người khác --> thì tớ đã ko đắn đo lập cái topic này làm gì, bởi có thể nói ban đầu, khả năng thành công của dự án này là khá thấp (thậm chí giảm xuống rõ rệt sau vụ việc xích mích vừa rồi).

  Như đã được viết ở trên, mục đích chính của topic này là để thăm dò ý kiến và để chúng ta cùng bàn bạc, chứ tớ chưa bảo là sẽ triển khai ngay, tất nhiên nếu càng sớm được bao nhiêu thì càng tốt và càng có lợi bấy nhiêu =).

  Về mặt "nhân lực", đúng là chúng ta rất thiếu. Và vì thế, topic này với mục đích thăm dò, chính là để kiểm tra xem chúng ta "thiếu" đến mức độ nào, ở những bộ môn nào. BQT sẽ cố gắng vận động các cựu học sinh tham gia nếu có thể. #Đồng chí yên tâm là nếu nói về mảng tiếng Anh thì tớ rất sẵn sàng tham gia hỗ trợ, còn mấy bộ môn khác thì... chữ nghĩa đã trả lại gần hết cho các thầy cấp 3 rồi .


  @SHINee:
  BQT rất mong muốn có sự tham gia của thầy cô, nhưng cái chính là các thầy cô có muốn tham gia hay ko mà thôi. Nói thật phần lớn các thầy cô trường mình vẫn ko có cái nhìn thiện cảm lắm đối với diễn đàn :/. Quả thật, nhìn vào các diễn đàn một số trường khác, 4rum chúng ta khá là tụt hậu về mảng này.

  Công thức toán học thì diễn đàn mình có và cũng đã có hướng dẫn rồi, em có thể xem qua ở đây, một topic chú ý trong box Hướng dẫn - Trợ giúp:
  http://daoduytu.edu.vn/forum/showthread.php?t=4630

  Tuy nhiên, nhiều khi việc gõ trực tiếp các công thức lên diễn đàn có thể gây khó khăn và phức tạp nếu như các bạn ko quen. Do đó ta có thể tính đến 2 phương án khác dễ dàng hơn:
  1. - Người gửi sẽ chụp ảnh hoặc scan đề bài rồi post lên 4rum dưới dạng ảnh.
  2. - Nếu công phu hơn, thì soạn thảo đề bài thông qua phầm mềm office word rồi đính kèm file lên diễn đàn.
  Ignorant is a bliss, but arrogant is a curse.

  *This creature is in extremely bad mood right now.
  Approach with the highest caution.
  *

 6. #5
  News Managaer News Manager Candy's Avatar
  Ngày tham gia
  05 Aug 2007
  Đang ở
  C:\WINDOWS
  Tuổi
  31
  Bài viết
  1,860
  Thanks
  0
  Thanked 8 Times in 5 Posts
  Rep Power
  30

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?


  Em nghĩ triển khai được thì forum sẽ thu hút hơn nhiều. Để e thử lên trường, kêu gọi các thầy cô lập 1 bộ phận hỗ trợ online cho học sinh nếu các thầy cô có rảnh (bằng yahoo, mail, ....).


 7. #6
  m3NoaGeneral Mentor
  Forum Instructor
  Pisces's Avatar
  Ngày tham gia
  24 May 2006
  Đang ở
  Mirkwood of Rhovanion
  Tuổi
  35
  Bài viết
  2,521
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  30

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Yahoo thì chắc ko khả thi đâu, còn liên lạc = Mail thì chắc chắn ko tiện bằng thông qua post bài trên 4rum - nếu tính đến mặt hỗ trợ giải đáp, còn đăng gửi tư liệu thì sao cũng đc.

  Nói tóm lại lôi kéo dụ dỗ các thầy cô tham gia trực tiếp vào diễn đàn đc là tốt nhất .

 8. #7
  Hắc Long Kỳ Hiệp
  Ngày tham gia
  14 Mar 2010
  Đang ở
  ♂♥Çå®ïBë♥
  Tuổi
  29
  Bài viết
  1,902
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Rep Power
  47

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Không có gì hợp lí hơn là mở rộng HVL ----> SAG

 9. #8
  Hội Vật Lý Đào Duy Từ
  Ngày tham gia
  27 Jan 2010
  Đang ở
  Các dòng chất lưu
  Tuổi
  29
  Bài viết
  916
  Thanks
  5
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  44

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Em nghĩ rất nên triển khai dự án này ,nếu thành công nó không chỉ phát triển diễn đàn mà còn nâng cao uy tín của trường ,diễn đàn này cũng là 1 phần bộ mặt của trường Đào .
  Còn về thầy cô ,theo em được biết không phải tất cả các thầy cô không quan tâm đến diễn đàn ,vẫn có thầy cô thỉnh thoảng theo dõi tình hình trong box học tập .
  Pavel Osipovich Sukhoi is my idol !

  Chào cậu ,cậu là queen_bee cô bé bupbê dễ thương của lớp b11 đó hả.Cậu xinh gái quá ,tớ rất muốn được làm quen .
  Tớ xin được tự giới thiệu :tớ là con trai ,học trường đào duy từ ,tớ bằng tuổi cậu,rất có thể chúng ta có duyên và đã từng gặp nhau ở đâu rồi đó.
  Cậu ép nic yahoo của tớ nhé :atlantic_fly(vì tớ chưa biết nic yahoo của cậu)

 10. #9
  Hộ pháp tự Moderator Braveheart7472's Avatar
  Ngày tham gia
  14 Jan 2010
  Đang ở
  Thanh Hóa
  Tuổi
  28
  Bài viết
  720
  Thanks
  1
  Thanked 6 Times in 5 Posts
  Rep Power
  44

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Em cũng ko biết nói gì hơn, em sẽ cố gắng hết sức vì sự phát triển của SAG
  Quý vị muốn gia nhập Hội Vật Lý xin mời click vào đây

 11. #10
  Hội Vật Lý Đào Duy Từ
  Ngày tham gia
  09 Jul 2009
  Đang ở
  644 quang trung 2, đông vệ
  Tuổi
  29
  Bài viết
  1,368
  Thanks
  2
  Thanked 6 Times in 6 Posts
  Rep Power
  47

  Mặc định Re: Thành lập CLB học tập - ý kiến của bạn thế nào?

  Các mod có thể thuyết phục được các thầy cô giúp đỡ bọn em được không ạ!!!

  Ví dụ:

  Môn tin của thầy Sỹ

  Môn lí của Cô Hạnh, cô Phương

  Môn Hoá : cô Nương

  Môn sinh cô huyền
  Tôi muốn làm nên tất cả

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •