Ngày xưa mình cũng học với thầy Tạo, thầy tuy hok chủ nhiệm, nhưng mà mình rất chi là quý thầy. Công nhận thầy tốt và tâm lý, tội mỗi hơi ngầu. Mình vẫn ấn tượng thầy mấy chiêu sau:
1- Đứa nào quay bút, thầy gọi " Anh A cho tôi mượn cái bút được ko", lon ton mang bút lên, xong Piu... bút phi thẳng từ cửa sổ gần bàn giáo viên và hạ cánh xuống sân trường.
2- Kiểm tra nhanh 15'. Bắt đầu bằng câu : "Còn 15' nữa hết h, cả lớp gấp hết sách vở, lấy 1 tờ giấy ra, không cần đẹp, miễn là không rách, kiểm tra 15'. Đứa nào mà dại thập thò sách vở thì tiêu lun, thu bài cho 1 điểm.
3- Đánh vào kinh tế: Không thực hiện, hoặc vi phạm nội quy, không học bài ===> quy ra phạt tiền 5k-10k tùy lỗi để xung quỹ lớp (cái này chỉ áp với lớp thầy chủ nhiệm, lớp mình thì ko), thầy còn rủ rê thầy Thành áp đấy.
Dưng mà thầy cũng rất vui tính, đặc biệt nói rất chi là thâm, mình cũng chưa thật là xuất sắc, nhưng đc cái ngoan, nên thầy cũng quý. Nhớ lần thầy bị ngã, gẫy tay cả nhóm vào viện thăm thầy, thầy bắt cô lấy bao nhiêu hoa quả cho hội mình chén, thôi thì thầy có lòng các e có dạ =>chén ngay . Học thêm nhà thầy đúng tầm 5-7h, thỉnh thoảng có món gì là thầy lại giục cô mang ra cho chúng nó ăn, rùi thầy ra bài cho suy nghĩ, thầy tạm lánh ra chỗ khác 10' mới vào chữa bài, thực ra là để bọn nó ăn cho tự nhiên, hì . Thầy cực tâm lý làm mình mãi ko quên.
Sau này thầy cũng chủ nhiệm e mình, nghe nó kể thầy còn nhiều chiêu kinh hoàng hơn, nhưng tất cả cũng chỉ vì tốt cho học sinh mà thôi. Cảm ơn thầy nhiều lắm...